Cùng tham khảo cách ‘xử lý’ những cô vợ vì-công-việc

Nhiều phụ nữ quá mải mê công việc mà xao nhãng gia đình. Vậy những người đàn ông trong gia đình ấy sẽ phải “xử lí” tình huống này như thế nào? Cùng chúng tôi tham khảo ý kiến của những người phụ nữ từng trải.

198 vc06 Cùng tham khảo cách xử lý những cô vợ vì công việc

Nhiều phụ nữ quá mải mê công việc mà xao nhãng gia đình.

Vợ tôi quá mải mê công việc

Chúng tôi đã có một con năm nay học lớp 7. Vì công việc thường xuyên đi công tác nên vợ tôi chưa thể sắp xếp sinh con thứ hai. Tôi đã nhiều lần giục cô ấy, nhẹ nhàng có, đôi lúc to tiếng có nhưng mọi thứ vẫn không thay đổi. Bây giờ tôi phát hiện ra rằng cô ấy là người quá đam mê công việc và có lẽ cũng chả muốn sinh thêm con cho vướng bận. Tháng trước, tôi đã ra “tối hậu thư”yêu cầu cô ấy nếu không thu xếp được công việc, hạn chế đi công tác và dành thêm thời gian cho gia đình, tôi sẽ buộc cô ấy phải nghỉ việc ở nhà. Thế là mọi chuyện rối tung lên sau cuộc cãi vã nảy lửa giữa hai vợ chồng. Kể từ đó, cô ấy hoàn toàn im lặng và không khí gia đình rất ngột ngạt. Thực lòng tôi chỉ muốn cô ấy bớt lo toan công việc, vừa để giữ gìn , vừa để có thêm thời gian cho bố con mà thôi, chuyện sinh thêm con nếu được thì tốt còn nếu không thì cũng không quan trọng. Tuy nhiên, cô ấy cứ mải miết với công việc mà không cần biết tôi muốn gì. Làm thế nào để vợ tôi thay đổi đây?

198 vc07 Cùng tham khảo cách xử lý những cô vợ vì công việc

Đàn ông chỉ muốn vợ mình bớt lo toan công việc, vừa để giữ gìn sức khỏe, vừa để có thêm thời gian cho gia đình

Lời khuyên “vàng” của chị em phụ nữ

Chị Hoài Thương (45 tuổi, Hà Nội): Anh đã quá nôn nóng khi ra “tối hậu thư” cho vợ. Dẫu rằng tất cả cũng xuất phát vì gia đình nhưng làm như thế việc gặp phản ứng dữ dội từ vợ là tất yếu. Anh phải thấm câu “mưa dầm thấm lâu”. Đã bao giờ ảnh thủ thỉ tâm sự với vợ có thêm thời gian bên bố con? Về ước muốn có thêm tiếng bi bô của trẻ? Về mong muốn vợ bớt lo toan để gìn giữ sức khỏe. Phụ nữ rất dễ mềm lòng đấy. Chỉ cần vài lời tâm sự rủ rỉ, nhẹ nhàng, tình tứ sẽ có sức mạnh gấp nhiều lần những tuyên bố hùng hồn. Hãy chủ động làm ấm lại không khí gia đình và thử cách làm trên xem sao nhé. Chúc anh đủ kiên nhẫn để thay đổi vợ.

Chị Tâm An (52 tuổi, Nha Trang): Hình như cháu đang ghen, ghen với công việc của vợ mà thành ra nôn nóng. Làm cho phụ nữ nghe lời không khó. Đàn ông thích dịu dàng, phụ nữ cũng vậy. Vậy nên cháu hãy nhẹ nhàng với vợ hơn thay vì “đao to búa lớn”. Bản thân cô cũng là người khá yêu công việc, nhưng bù lại cô có người chồng luôn hiểu và cảm thông cho cô. Có những ngày cô phải đi công tác xa hàng tuần liền, chồng cô lo chu tất gia đình. Sau mỗi lần bận rộn như thế, trở về nhà cô lại bù đắp cho chồng và con, nấu cho gia đình những món ăn ngon…Có lẽ vì thế mà gia đình cô vẫn hạnh phúc cho tới bây giờ. Chúc cháu luôn hạnh phúc nhé!

Chị Quế Hường (63 tuổi, Nghệ An): Vợ cháu đã sai khi quá mải miết công việc mà quên mất bổn phận làm vợ, làm mẹ của mình. Nhưng cháu lại càng sai hơn khi nặng lời với cô ấy. Để “đối phó” với những người “nghiện” việc như vợ cháu, tốt nhất là phải khôn và khéo. Thử thách lớn dành cho cháu đấy. Đọc những dòng tâm sự của cháu, cô thấy cháu khá bộc trực giống con trai út của cô. Có thời gian, cháu hãy tìm đọc những cuốn về kinh phật, trong đó dạy con người những điều rất bổ ích về đạo đức, cuộc sống. Nếu không muốn không khí gia đình ngột ngạt, cháu hãy chủ động làm lành với vợ rồi từ từ khuyên bảo. Cô tin tưởng ở cháu!

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>