Hấp dẫn, gợi cảm hay lẳng lơ?

Nam giới luôn ích kỷ vì chỉ muốn vợ (bạn gái) đẹp và gợi cảm với riêng mình họ, còn nếu người phụ nữ họ yêu “tung tăng” với người nam giới khác trong những bộ trang phục gợi cảm thì lại khó chịu. Không thể chỉ qua một bộ trang phục mà “kết tội” một người phụ nữ lẳng lơ”.

Hấp dẫn hay lẳng lơ?

Tại các buổi tiệc hay đám cưới, bên cạnh cô dâu hay người chủ của buổi tiệc là người đẹp nhất thì còn có những cô gái khác cũng không kém phần xinh đẹp, gợi cảm. Phần đông những người đàn ông (chồng hoặc người yêu) đi cùng những cô gái này cảm thấy tự hào vì vợ (người yêu) mình hấp dẫn nhưng cũng có một ít người ghen tị vì các nàng bị những chàng trai khác để ý.

Một người chồng trẻ than thở: “Mỗi khi đi mua sắm, mình hỏi sao vợ mua nhiều quần áo vậy, thì nàng bảo: Em chưng diện là cho đẹp mặt chồng con chứ đâu vì bản thân em? Nhưng thực tế vợ chồng mình bận suốt tuần, thời gian vợ chồng gặp nhau rất ít. Chỉ những khi đi đám cưới, đám tiệc và đi làm thì nàng mới diện đồ đẹp. Mà những dịp đó thì khi có mình bên cạnh, hoặc có cũng chỉ chốc lát. Nghĩ cái cảnh vợ mình ăn mặc mát mẻ, hết người này người kia ngắm nghía cũng đã thấy ghen rồi!”.

185 gd13 Hấp dẫn, gợi cảm hay lẳng lơ?

Phải biết cách khoe ra những cái đẹp của mình

Thùy Vân, một phụ nữ 30 tuổi, làm nội trợ thì chia sẻ: “Tôi đọc báo thấy nói nhiều về việc phụ nữ đã có gia đình, ăn mặc xuề xòa làm chồng chán nên cũng lo. Tôi nghĩ tư tưởng ngày nay cũng thoáng hơn rồi, ăn mặc gợi cảm một chút để tôn lên vẻ đẹp của bản thân thì có gì là xấu? Nhưng nếu bạn có chồng hoặc người yêu hay ghen hoặc mang tư tưởng phong kiến thì có khi bạn sẽ bị anh ta lên án là lẳng lơ vì cách ăn mặc mà bạn cho là chỉ hơi gợi cảm!”.

Sao vẫn nói rằng: Đẹp khoe ra, xấu xa…

Từ xưa ông bà ta vẫn hay nói rằng “Đẹp khoe ra, xấu xa đậy lại” bởi vậy, phụ nữ biết cách chưng diện để khoe những nét đẹp của cơ thể là điều rất đỗi bình thường. Thùy Hương, một hướng dẫn viên du lịch chia sẻ: “Phải biết cách khoe ra những cái đẹp của mình để tạo ra sự tự tin cho bản thân mình và tránh sự nhàm chán trong mắt những người khác chứ?”

Nam giới luôn ích kỷ vì chỉ muốn vợ (bạn gái) đẹp và gợi cảm với riêng mình họ, còn nếu người phụ nữ họ yêu “tung tăng” với người nam giới khác trong những bộ trang phục gợi cảm thì lại khó chịu. Không thể chỉ qua một bộ trang phục mà “kết tội” một người phụ nữ lẳng lơ”.

Thêm vào đó, các ông chồng rất dễ suy luận kiểu, ăn mặc hấp dẫn chính là cách “bật đèn xanh” cho những kẻ khác “vượt rào”. Và thực tế, những phụ nữ biết cách ăn mặc luôn nhận được nhiều sự cảm mến từ người khác giới. Điều này càng làm họ dễ mang tiếng oan dù đã cố tình “bật đèn đỏ” bằng lời nói, thái độ cũng như cách ứng xử, giao tiếp…

Tuy nhiên, ranh giới giữa lẳng lơ và gợi cảm khó mà rạch ròi bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất là thái độ nhìn nhận của người nam bởi người phụ nữ ăn mặc đẹp thì họ cũng biết thế nào là phù hợp với hoàn cảnh xuất hiện. Mặt khác, nếu người phụ nữ chính chuyên trong lối sống thì ăn mặc gợi cảm, hấp dẫn chỉ là một chút gia vị để chị em luôn cảm thấy vui vẻ, tự tin về bản thân.

Trong các công sở, các nam nhân viên đều thừa nhận, khi làm việc cùng các nữ nhân viên, khách hàng biết cách nói chuyện khéo léo, ăn mặc duyên dáng cũng cảm thấy cởi mở, gần gũi và dễ có thiện cảm hơn. Có khi nào các anh tự hỏi rằng vì sao mình có thể dễ dàng chấp nhận cách ăn mặc của mọi phụ nữ còn với người phụ nữ của riêng mình lại quá khắt khe, lúc nào chỉ muốn nàng “kín cổng cao tường”?

Tuy nhiên, với chị em cũng cần hiểu “gu” thẩm mỹ của người đàn ông của mình. Với những chàng có tư tưởng cởi mở thì các nàng có thể ăn mặc theo sở thích. Gặp người phong kiến, cổ hủ thì các nàng cũng phải biết cách ăn mặc sao cho mức gợi cảm để chàng chấp nhận được. Sẽ không đáng chút nào nếu một tình yêu, một gia đình yên ấm lại bị xào xáo chỉ vì một xích mích quá nhỏ. Thái độ ứng xử khéo léo vẫn là chìa khóa để chị em cân bằng được trong cách ăn mặc của mình, để vừa không quá hở hang mà vẫn duyên dáng hấp dẫn, khoe được cái cần khoe, che được cái cần che cho mỗi người.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>