Mẹo vặt giúp khôi phục và sử dụng mỹ phẩm củ

Khi sử dụng mỹ phẩm sau một thời gian dài, có nhiều loại mỹ phẩm bạn bỏ đi vì bị vỡ hay không muốn dùng nữa. Khi đó, những mẹo nhỏ dễ dàng sau sẽ giúp bạn khôi phục và tái sử dụng những đồ mỹ phẩm trang điểm của mình.

Sử dụng phấn mắt bị vỡ làm chì kẻ mắt

Mẹo nhỏ này thực sự là cách độc đáo để bạn tiếp tục sử dụng phấn mắt của mình. Theo phương pháp này, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt thuốc nhỏ mắt vào hộp phấn mắt bị vỡ. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn tạo ra loại chì kẻ mắt mềm mại và vô trùng. Chắc chắn rằng bạn sẽ sở hữu đôi mắt quyến rũ với những màu chì kẻ mắt đặc biệt của mình.

215 lamdep02 Mẹo vặt giúp khôi phục và sử dụng mỹ phẩm củ

Có thể sử dụng mỹ phẩm bị vỡ hoặc bỏ đi để làm chì kẻ mắt hay phấn má.

Sử dụng phấn nền bị vỡ làm phấn má dạng kem

Phương pháp này giúp bạn tái sử dụng nhanh chóng phấn nền bị vỡ của mình. Trước tiên, bạn sẽ trộn phấn nền với một chút son dưỡng trong bát con. Sau đó, trộn đều hỗn hợp trên cho đến khi nào thành một thỏi phấn má mà bạn mong muốn. Vậy là bạn đã có một thỏi phấn má như ý mà không cần mất tiền để mua thêm. Phấn má dạng kem rất thích hợp khi sử dụng trong mùa đông dù nó không có nhiều sắc tố màu nhưng lại có thành phần dưỡng ẩm cao. Khi thoa lên má, bạn sẽ cảm thấy đôi má mình trông như ửng hồng e thẹn.

Dùng hỗn hợp phấn bị mờ màu và sáp nẻ tạo ra highlight dạng kem

Để tự tạo hightlight dạng kem, bạn chỉ cần đun chảy một lượng nhỏ sáp nẻ rồi trộn lẫn với phấn má bị đã bị vỡ và mờ màu. Tiếp đó, hãy trộn đều hỗn hợp cho tới khi thật mềm quyện theo ý muốn của bạn. Chắc chắn, bạn sẽ tự tạo cho mình highlight dạng kem phù hợp với làn da và vô cùng tiết kiệm.

Khôi phục sơn móng tay bị phai màu

Việc cải thiện và lấy lại màu sắc vốn có của sơn móng tay đã bị phai màu sẽ trở nên dễ dàng với phương thức này. Bạn chỉ cần thêm một vài giọt tinh dầu vào lọ sơn. Hỗn hợp này sẽ nhanh chóng lấy lại màu sắc quyến rũ của sơn móng tay.

Cải thiện mascara bị loãng

Mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn làm đặc lại dung dịch mascara đã bị loãng một cách dễ dàng và tiết kiệm.  Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt Coca-cola vào lọ mascara. Dung dịch si-rô trong Coca sẽ giúp mascara đặc lại như ban đầu. Vậy là bạn đã có thể tiếp tục sử dụng lọ mascara của mình.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>